Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu,tiếng anh hải phòng,trung tâm tiếng anh,tiếng anh mẫu giáo,thiếu nhi,thiếu niên,giao tiếp,TOEFL iBT,TOEIC,IELTS

Chương trình đào tạo

Hỗ trợ trực tuyến

Từ điểnPhiếu thăm dò ý kiến

New Page 1
Bạn thường vào chuyên mục nào nhất?
Góc Anh ngữ
Chương trình đào tạo
Tin tức
Luyện thi
Diễn đàn
Khác

Chứng chỉ quốc tế


Website liên kết

Lượt truy cập: 2518172

Nghỉ hè, tranh thủ học tiếng Anh (15/7)

(Báo Hải Phòng) Những ngày này, các trung tâm Anh ngữ trong thành phố Hải Phòng luôn tấp nập học sinh đến ghi tên theo học. Đối với nhiều gia đình, nghỉ hè là thời gian tốt để con em nâng cao vốn tiếng Anh. Đây còn là cách để quản lý các em có hiệu quả, tránh bị cuốn hút vào các trò chơi thiếu an toàn và không lành mạnh.

Cơ hội du học có học bổng

Mai Huệ A. và Ngô Minh K. là 2 trong số 15 học sinh giỏi của Trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền) có tên trong danh sách khóa học  luyện phát âm và nói chuyên sâu do Trung tâm RV tại Hải Phòng tổ chức, khai giảng ngày 15-6. Khóa học kéo dài 10 tuần. Sau khóa học, các em có thể tham gia các chương trình đào tạo tìm kiếm cơ hội du học nước ngoài có học bổng tại trung tâm RV.

Thạc sĩ Phạm Hữu Thế, Phó giám đốc Trung tâm RV Hải Phòng cho biết, trung tâm thành lập năm 2007, là sự chuyển  nhượng chương trình bản quyền của tập đoàn RVCI quốc tế với Trường đại học Dân lập Hải Phòng. Đây là nơi cung cấp học bổng của Chính phủ Xin-ga-po duy nhất tại Hải Phòng.  Trong đó, có chương trình đào tạo luyện thi lấy học bổng của các trường đại học,  học viện công lập của Xin-ga-po ( từ 100-150 suất học bổng mỗi năm) và chương trình đào tạo luyện thi lấy học bổng A*STAR,  ASEAN của Chính phủ và các trường trung học của Xin-ga-po (không hạn chế số lượng). Hè này, Trung tâm RV miễn, giảm học phí cho 46 học sinh, trong đó, 6 em được miễn 100%, 40 em được giảm 50% học phí.

Thành phố hiện có 10 sinh viên do RV Hải Phòng đào tạo, đang du học có học bổng tại Xin-ga-po. Đó là các em Trịnh Thiên Hương, học sinh chuyên Hóa Trường THPT chuyên Trần Phú, trúng tuyển năm 2007, Đỗ Trần Kim Thu, học sinh THPT Lê Quý Đôn, trúng tuyển năm 2007; Nguyễn Minh Châu, Lê Trung Kiên, Lê Văn Minh, đều là học sinh THPT Ngô Quyền, trúng tuyển 2008...

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và hoạt động ngoại khóa

Không có những suất học bổng du học hấp dẫn như RV Hải Phòng, Trung tâm Anh ngữ Quốc Tế Úc Châu, 35 Lương Khánh Thiện ( www.aie.edu.vn ) lại có những hoạt động phù hợp để thu hút học sinh đăng ký theo học. Cháu Tạ Hải Minh Khuê, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Nguyễn Du (quận Ngô Quyền) là học viên của trung tâm kể từ hè năm 2007 đến nay. Cháu cho biết, học tiếng Anh tại Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế Úc Châu, cháu được giao tiếp, trò chuyện với những người nước ngoài nên rất hứng thú học tập.

Chị Thẩm Mỹ Linh, Giám đốc điều hành Trung tâm Anh ngữ Quốc Tế Úc Châu cho biết, mùa hè năm nay, trung tâm tổ chức 35 lớp học tiếng Anh dành cho các độ tuổi. Trong đó, 20 lớp dành cho học sinh từ bậc tiểu học đến THCS. Các em còn được tham gia những hoạt động ngoại khóa bổ ích để mở mang kiến thức văn hóa, xã hội. Trung tâm vừa tổ chức 5 ngày trại hè tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) với sự tham gia của 40 học sinh. Hơn 200 học sinh được thăm Lăng Bác Hồ và công viên nước Hồ Tây. Toàn bộ chuyến đi dã ngoại, các học sinh giao tiếp, vui chơi hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh, không bao giờ muộn

Theo thạc sĩ Thế, học tiếng Anh không bao giờ muộn, nhưng cần phải học có hệ thống, ít nhất một khóa học phải bảo đảm 6 tháng. Tiếp đó, người học nên duy trì thời gian học, tránh đứt đoạn, kiến thức, từ mới rơi rụng.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, việc học tiếng Anh liên quan chủ yếu đến khả năng tài chính của mỗi gia đình. Nếu dư dả, các gia đình có thể đăng ký cho con em theo học tại các trung tâm Anh ngữ quốc tế. Học tại Trung tâm ngoại ngữ (Đại học Hải Phòng) và các trung tâm dạy ngoại ngữ có uy tín cũng tốt. Vấn đề quan trọng là sự ham học hỏi của mỗi người. Nếu điều kiện học tập tốt nhưng thiếu kiên trì, không chịu khó thì kết quả học tập cũng không thể cao./.

              

Bích Hạnh (báo hải phòng)


Các tin đã đăng :
Chào Halloween 2009 cùng AIE
THI THỬ TOEFL ITP MIỄN PHÍ TẠI AIE - HẢI PHÒNG
Kết quả kỳ thi thử TOEFL ITP 2010 tại AIE
Kết quả kỳ thi thử TOEFL ITP 2010 tại AIE